Phim-Truyện

Jujutsu Kaisen: Gojo Satoru tốt nhất nên bỏ nghiệp nhà giáo

Chia sẽ

Gojo Satoru tuy là một trong những chú thuật sư bá đạo nhất Jujutsu Kaisen, nhưng anh ta tốt nhất nên bỏ làm thầy giáo. Suy cho cùng, đây không phải công việc hợp với anh.

Trong bảng xếp hạng của fan Jujutsu Kaisen, Gojo là nhân vật đứng ở top đầu về mức độ yêu thích. Thành quả này có được là nhờ công không nhỏ của các chị em phụ nữ trong cộng đồng. Đối với người xem, anh ta gần như là hoàn hảo, cả về ngoại hình lẫn sức mạnh. Thậm chí, ngay cả khoản “tấu hài” anh cũng hoàn thành xuất sắc. Vậy anh có điểm yếu không?

Xin thưa với các bạn, câu trả lời là có. Gojo xưa nay vốn chẳng hợp làm thầy giáo tẹo nào, và tốt nhất anh nên bỏ làm nghề này. Theo như những gì tổng hợp được, anh ta thừa “tiêu chuẩn” để bị đuổi khỏi Cao trung Chú thuật Tokyo. Vậy thì chúng là gì?

Vô trách nhiệm

Jujutsu Kaisen: Gojo Satoru tốt nhất nên từ bỏ làm thầy giáo

Giáo viên kiểu gì mà đi lòng vòng mua đặc sản dù biết thằng học trò mình sắp chết?

Nếu hỏi ai là kẻ vô trách nhiệm nhất Jujutsu Kaisen, tôi xin mạnh dạn đoán kẻ đó là Gojo Satoru. Đầu tiên, anh là kẻ chẳng quan tâm mấy đến sinh mạng học trò. Đáng lẽ ra, một nhà giáo ở trường đào tạo chú thuật sư nên để ý học sinh của mình. Nếu đã xem anime này, bạn chắc thừa hiểu nguyền chú nguy hiểm ra sao rồi đấy. Và anh ta đã làm gì? Trong khi Megumi đang vật lộn với cả lũ chú linh ở tập 1 thì lại la cà quán xá. Còn khi tới nơi thì lập tức chụp ảnh chọc phá Megumi, dù nguy hiểm vẫn chưa chấm dứt. Rốt cuộc thì người như thế có nên làm giáo viên nữa không? Đồng ý là anh ta mạnh thật, nhưng cũng không nên hành xử kiểu khốn nạn như vậy.

Và tất nhiên, đây không phải trường hợp duy nhất. Gojo Satoru thậm chí còn chẳng nghiêm túc với việc làm thầy giáo, như thế thì thà từ bỏ còn hơn. Đành rằng việc đặt học sinh vào nguy hiểm là để chúng mạnh hơn, nhưng tôi thấy anh ta muốn “speedrun” đuổi việc thì phải. Khi gặp với hiệu trưởng Cao trung Chú thuật Kyoto, anh đã đứng ra sỉ nhục ổng từ đầu. Không chỉ vậy, khi lão đang ngắm kiến thì anh ung dung đạp nát đàn kiến đó. Tất nhiên tôi chẳng thương gì lão ấy vì cái vụ dám cử người giết Yuji rồi. Nhưng trước bề trên thì cũng nên giả vờ tôn trọng người ta. Chứ chơi kiểu này thì cũng không ổn.

Tiếp theo, Gojo còn là kẻ vô trách nhiệm với chính tính mạng mình. Ở một nơi đầy chết chóc như Jujutsu Kaisen thì xem trọng tính mạng có gì là sai. Ấy thế mà anh có quan tâm gì đến sống chết. Anh toàn tận dụng năng lực của mình để troll kẻ thù ngay giữa chiến trường máu lửa. Nhưng nếu anh dám làm vậy với những kẻ mạnh như Sukuna (full 20 ngón) thì cầm chắc cái chết. Ngoài ra, vũ trụ này không thiếu các chú thuật sư siêu đỉnh cấp cỡ Gojo. Yuta Okkotsu là một ví dụ điển hình cho điều này. Chắc chắn rằng, anh không thể dễ dàng đánh bại họ được.

Động cơ mờ ám

Jujutsu Kaisen: Gojo Satoru tốt nhất nên từ bỏ làm thầy giáo

Sau khi giết những người đứng đầu giới chú thuật, Gojo sẽ làm trò gì?

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, Gojo Satoru là một thầy giáo có tham vọng cao ngút trời, và anh sẽ không từ bỏ nó dù đời có ra sao đi chăng nữa. Anh muốn tự tay đào tạo và nuôi dưỡng các thế hệ chú thuật sư. Từ đó sẽ thay đổi hoàn toàn hệ thống trong giới chú thuật. Với anh, những kẻ đứng đầu là khởi nguồn của tà ác. Vì vậy, chúng phải bị tiêu diệt bằng mọi giá. Anh đào tạo học sinh tất cả là để phục vụ cho mục tiêu này. Nhưng đây chỉ là ý kiến chủ quan mà thôi. Giới lãnh đạo chú thuật trong Jujutsu Kaisen không phải ác hoàn toàn. Chính vì thế, nếu giết sống họ là sai hoàn toàn, họ vẫn có quyền được sống trên đời.

Và tôi cũng không thể biết rằng liệu Gojo có thật lòng với Ijichi không nữa. Rất có thể, tương lai mà anh hướng đến còn xa và sâu hơn nữa. Nhưng vì cốt truyện vẫn còn rất dài, chẳng ai có thể biết được rồi chuyện sẽ đi tới đâu. Mục tiêu thực sự mà anh ta ẩn sâu trong thân tâm rất có thể là một thứ tà ác đến mức khiến người người kinh tởm. Tôi nghĩ rằng trường Chú thuật Tokyo nên kiểm tra kỹ anh ta về vấn đề đạo đức.

>>> Xem thêm: Attack on Titan: Marley sẽ là ‘miền đất hứa’ cho những kẻ… chẳng thiết gì sống nữa

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags:
One Piece 1000: Cột mốc vô cùng trọng đại của cả series
Thymesia bị hoãn ra mắt sang năm 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu