Phim-Truyện

Pokemon Sword and Shield đang dần cạn kiệt ý tưởng?

Chia sẽ

Series mới nhất của thương hiệu anime Pokemon là Pokemon Sword and Shield, nhưng có vẻ như với phần phim này biên kịch đã để lộ ra nhiều yếu điểm, trong đó có việc cạn kiệt ý tưởng.

Pokemon Sword and Shield đang dần cạn kiệt ý tưởng?

Pokemon Sword and Shield đang dần cạn kiệt ý tưởng?

Pokemon có lẽ chẳng phải cái tên gì xa lạ với nhiều người trong chúng ta nữa rồi. Pokemon hay còn được biết với tên trong tiếng Nhật là Pocket Monsters là một loạt phim hoạt hình được phát sóng trên truyền hình tại Nhật Bản từ ngày 1 tháng 4 năm 1997 trên TV Tokyo. Đây là một phần của nhượng quyền thương mại truyền thông thương hiệu Pokemon, dựa trên loạt trò chơi video Pokemon của The Pokemon Company. Sau đó bộ phim được phát sóng một cách rộng rãi trên thế giới và dần trở thành một biểu tượng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Các loạt phim hoạt hình Pokemon được chia thành rất nhiều phần lấy cảm hứng từ phần Original, Advanced Generation, Diamond & Pearl, Best Wishes!, XY, Sun & Moon và mới nhất là Pokemon Sword and Shield. Số tập của cả series Pokemon đã cán mốc 1000 và chưa có dấu hiệu dừng lại, đây là một con số cực kì ấn tượng và rất đáng mừng cho một series anime nổi tiếng như Pokemon. Nhưng việc bộ phim đã phát sóng được hơn 20 năm và ra mắt quá nhiều tập phim cũng khiến phim dần trở nên một màu và nhàm chán, các nhà sản xuất đã cố thay đổi, đặc biệt từ phần phim Sun and Moon nhưng có vẻ như những thay đổi đó không có tác dụng và thậm chí là ngược lại khi Pokemon anime phải hứng chịu sự phản đối cực kì lớn. Một lần nữa trong phần phim mới nhất là Pokemon Sword and Shield, các nhà làm phim lại muốn đổi mới để lần nữa đưa cả series về thời kì hoàng kim, nhưng vẫn như phần phim trước, có quá nhiều ý kiến bất đồng trong mùa mới, thậm chí nếu để ý người xem có thể nhận ra là các biên kịch của phim đang dần “cạn kiệt ý tưởng”.

Pokemon Sword and Shield đang dần cạn kiệt ý tưởng?

Pokemon Sword and Shield đang dần cạn kiệt ý tưởng?

Tại sao lại sử dụng từ “cạn kiệt ý tưởng” trong khi Pokemon Sword and Shield đang dần có dấu hiệu hồi sinh với việc bộ phim đưa các nhân vật cũ từ những phần phim trước trở lại khiến nhiều fan hâm mộ cực kì vui mừng. Thật ra đó chính là biểu hiện cho việc phim đang dần bế tắc và đi vào ngõ cụt. Đưa các nhân vật cũ trở lại thì nghe có vẻ là hấp dẫn đấy khi nó là một chiến lược hiệu quả để thu hút lại khán giả, đặc biệt là những người yêu thích những season cũ. Nhưng việc đưa các nhân vật đó trở lại đồng nghĩa với việc các biên kịch không thể nghĩ được một thứ gì mới lạ và phải lựa chọn cách đưa các nhân vật kia quay trở lại. Đây có thể coi là phương án cuối cùng vì việc này chỉ có thể xảy ra một lần, tức là khi series Pokemon Sword and Shield kết thúc, những phần tiếp theo không thể lợi dụng các nhân vật cũ để thu hút người xem được nữa. Nếu không có một chiến lược đổi mới thật sự hiệu quả thì không lâu nữa đâu cả series Pokemon gắn liền với tuổi thơ bao người sẽ đi vào hồi kết.

Thật ra nhà làm phim đã cố gắng thay đổi, nhưng định hướng của họ lại không nhận được sự ủng hộ, đầu tiên thì muốn thay đổi cách kể chuyện và phần hình ảnh trong Sun and Moon, sau đó thì muốn đổi luôn cả nhân vật chính trong Sword and Shield. Những sai lầm nối tiếp sai lầm đang đẩy một series “ăn nên làm ra” của thương hiệu Pokemon dần đi xa các khán giả. Hi vọng trong thời gian tới Pokemon Sword and Shield sẽ có một cải cách rõ rệt để thương hiệu này vẫn có thể tìm được chỗ đứng trước rất nhiều những anime mới hấp dẫn ngoài kia.

>>> Xem Thêm: Netflix Castlevania ss4 đã ra mắt trailer chính thức

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
Top 10 nhân vật được yêu thích nhất Chainsaw Man
ĐTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Mordekaiser ‘máy xay thịt’ cực mạnh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu