Phim-Truyện

Sự kiện kỷ niệm 5 năm cho anime Koe no Katachi được công bố

Chia sẽ

Một trong những sự kiện được các fan anime mong đợi nhất trong tháng 10 chính là lễ kỷ niệm 5 năm phát hành của anime Koe no Katachi.

Sự kiện kỷ niệm 5 năm cho anime Koe no Katachi được công bố

Sự kiện kỷ niệm 5 năm cho anime Koe no Katachi được công bố

Như đã thông báo vào tháng , bộ phim hoạt hình chuyển thể từ manga Koe no Katachi (A Silent Voice) hay tiếng Việt là “dáng hình thanh âm” của Yoshitoki Oima đã sẵn sàng trở lại các rạp chiếu phim nhân kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt. Suất chiếu Giới hạn sẽ bắt đầu được phát hành với sự hợp tác giữa Eleven Arts và Anime Expo vào ngày 12 tháng 10 và vé hiện đã được bán cho các suất chiếu tại gần 300 rạp chiếu phim trên toàn nước Nhật. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả có thể thưởng thức lại một trong những tuyệt tác anime tại rạp.

Dáng hình thanh âm (Koe no Katachi) là một bộ phim điện ảnh hoạt hình Nhật Bản đề tài chính kịch học đường ra mắt năm 2016, do xưởng phim Kyoto Animation sản xuất, Yamada Naoko đạo diễn và Yoshida Reiko chắp bút phần kịch bản. Người phụ trách khâu thiết kế nhân vật nổi bật trong phim là Nishiya Futoshi trong khi phần âm nhạc được đảm nhiệm bởi nhà soạn nhạc Ushio Kensuke. Nội dung chính của phim xoay quanh hai nhân vật chính là Ishida Shoya và cô bạn khiếm thính bẩm sinh Nishimiya Shoko – mối quan hệ của họ đã vẽ nên mối liên kết giữa con người với con người và cả những thất vọng trong giao tiếp. Tác phẩm dựa trên manga cùng tên do nữ tác giả manga Oima Yoshitoki viết kịch bản và vẽ minh họa; manga nguyên tác đã được cấp phép bản quyền cho nhà xuất bản Trẻ dưới tựa đề tiếng Việt chính thức là Dáng hình thanh âm. Phim công chiếu lần đầu tại Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9 năm 2016 và trên toàn cầu từ tháng 2 năm 2017 đến tháng 8 năm 2018.

Koe no Katachi đã giành được một số đề cử giải thưởng, trong đó gồm đề cử “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” tại Giải Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 40, chiến thắng tại Giải phê bình điện ảnh Nhật Bản lần thứ 26 hạng mục phim hoạt hình, đề cử tại giải thưởng Liên hoan Nghệ thuật truyền thông Nhật Bản lần thứ 20, và được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản khuyến nghị nên xem. Bộ phim đã có nhiều buổi công chiếu dành cho người khiếm thính tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Sự kiện kỷ niệm 5 năm cho anime Koe no Katachi được công bố koe no katachi 2 game4v 1663213200 55

Dù khai thác một chủ đề khá nhạy cảm và nhức nhối trong xã hội nhưng Koe no Katachi đã làm vô cùng xuất sắc

Bộ phim được hình thành từ chủ đề “khiếm thính bẩm sinh” và “bắt nạt học đường”, phần tựa đề gợi mở đến chủ đề chính là “khiếm thính bẩm sinh” nhưng thay vào đó thì nội dung bộ phim lại tập trung nhiều hơn vào sự khó khăn trong việc kết nối cảm xúc chân thành giữa mọi người. Dù có phần biểu lộ khác biệt so với manga nguyên tác nhưng Irino Miyu nhận xét rằng cảm giác muốn kết nối là khía cạnh quan trọng nhất của loạt manga và cũng là mục đích đặc biệt trong bộ phim. Saito Rie, một thành viên nổi bật của cộng đồng khiếm thính tại Tokyo, hiện là nghị sĩ tại khu Kita, Tokyo nói rằng “tôi có cảm giác mãnh liệt rằng đây là một bộ phim cần được các nhà sư phạm theo dõi”, việc trình chiếu bộ phim không chỉ giúp thấu hiểu hơn về những người khiếm thính mà còn giảm bớt đi nạn bắt nạt. Cô cũng đáp lại rằng một số học sinh trong lớp tiểu học trước đây đã phát hiện ra giọng khó nghe của cô và gọi cô là “ailen”, trải nghiệm tuổi thơ của cô không quá tệ như trong Dáng hình thanh âm và hầu hết mọi người xung quanh cô đều vô cùng tốt.

Câu chuyện là nơi mà có lẽ nhiều học sinh nhìn trông có vẻ hạnh phúc và luôn mỉm cười nhưng sự thật đằng sau đó là họ đang bị bắt nạt, đây có lẽ cũng là nơi nhiều học sinh không thể hiện điều gì trên khuôn mặt nhưng thực sự việc bắt nạt đã diễn ra dữ dội theo nhiều phương diện. Warner Sharuna trên AVForums khen ngợi “giải quyết các khái niệm về bắt nạt học đường, khuyết tật cùng cuộc sống tuổi vị thành niên nói chung, Dáng hình thanh âm đưa ra cách thể hiện những chủ đề này, trong rất nhiều thứ khác, bằng một bút pháp vô cùng thấu đáo và nhạy cảm”. Đạo diễn Yamada Naoko cảm thấy rằng bộ phim không nên bị bó buộc theo quan điểm dành cho trẻ nhỏ mà “chủ đề đang trở nên rất phổ quát, tôi đã nghĩ đến một lượng khán giả lớn hơn”, đồng thời “cá nhân tôi muốn đưa ra một thông điệp về niềm hy vọng và sự chuộc lỗi”. Yamada Naoko nói rằng bắt nạt không phải chủ đề chính mà là phương diện giúp nhân vật phát triển khi bày tỏ “Shoya đến để mở cánh cửa cho những người khác và nhận ra rằng cậu ta không đơn độc trong thế giới này.

>>> Xem Thêm: One Piece Film Red trở thành tác phẩm có doanh thu đứng đầu Nhật Bản trong năm 2022

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Koe no Katachi #Koe no Katachi anime

}

Tags: ,
Unknown Evolution – Tựa game hành động khám phá hầm ngục lấy cảm hứng từ Diablo
Thiếu Nữ Tiền Tuyến Kế Hoạch Vân Đồ – Game chiến thuật hậu bản của Girls’ Frontline mở thử nghiệm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu