Game PC – Console

Steam Deck có thể không tương thích với tất cả các tựa game trên Steam

Chia sẽ

Bất chấp sự phấn khích về Steam Deck – Chiếc console mới của Valve, một báo cáo mới cho thấy sản phẩm có thể không chạy được mọi tựa game.

Steam Deck

Steam Deck đã gây nhiều sự chú ý trong lần đầu được công bố.

Phần lớn những bài bài giới thiệu về Steam Deck gần đây đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi người không chờ đợi sản phẩm có thể thay đổi cuộc chơi về lĩnh vực console cầm tay. Trong khi những người như Phil Spencer của Xbox đã ca ngợi thiết bị console của Valve và thông tin về nó cho thấy rằng chiếc máy sẽ có thể chơi bất kỳ trò chơi nào trong thư viện Steam.

Theo một hồ sơ gần đây của podcast Boiling Steam, chủ tịch của nhà phát triển phần mềm CodeWeavers – James B.Ramey, đã nói rằng Steam Deck có thể không tương thích với mọi tựa game trên Steam. Anh ấy tiếp tục nói rằng lý do tại sao Valve nói rằng chiếc “PC cầm tay này” có thể chạy bất kỳ trò chơi nào đơn giản là do nó có tiềm năng làm được như vậy, thêm vào đó là nó có đủ sức mạnh để hỗ trợ tất cả các tựa game. Tuy nhiên, anh ấy đã làm rõ rằng đó chỉ là ý kiến ​​của riêng mình và vẫn anh chưa nói chuyện với Pierre-Loup Griffais, một trong những nhà phát triển của Steam Deck, người đã có một cuộc phỏng vấn trên IGN.

Trong cuộc phỏng vấn, Griffais nói rằng Valve không thể tìm thấy bất kỳ trò chơi nào không tương thích với Steam Deck. Gần đây đã có thêm lo ngại về các trò chơi có thể không hoạt động trên chiếc console. Một số ví dụ về các trò chơi mà Steam Deck có thể không chạy được bao gồm các tựa game trực tuyến như Dead by Daylight hoặc các tựa game nhiều người chơi khác như Destiny 2 và PUBG cũng có thể cùng số phận. Điều này có thể là do các trò chơi này sử dụng thêm phần mềm chống gian lận, hiện không tương thích với Linux.

Steam Deck

Vẫn còn nhiều hoài nghi về sản phẩm đến từ Vavle.

Như nhiều người đã biết, hệ điều hành của Steam Deck dựa trên Linux, mà Ramey và nhóm của anh ấy đã phát triển một lớp tương thích để thiết bị của Valve có thể chạy các trò chơi dựa trên Windows. Hệ thống mà CodeWeavers tạo ra được gọi là Proton và các nguồn tin cho biết phần mềm này có khả năng chạy 16.000 tựa game thông qua Steam, con số này vẫn còn rất nhiều, nhưng không có nghĩa tất cả trò chơi. Tuy nhiên, số lượng game mà Proton tương thích đang tăng lên liên tục.

Với những phát triển mới nhất này, có vẻ như Steam Deck có thể gặp một số vấn đề khi chạy mọi trò chơi trên Steam. Tuy nhiên, đây có lẽ là điều mà công ty có thể khắc phục trước khi phát hành. Vì Valve quan tâm đến Steam Deck – thứ sẽ mở đường cho nhiều hệ thống “PC cầm tay” hơn.

Xem thêm: FF7 Remake có thêm bằng chứng cho sự xuất hiện trên PC

}

Tags: ,
Alan Wake Remastered – Huyền thoại kinh dị chính thức được công bố
Sau nhiều nỗ lực, No Man’s Sky cuối cùng cũng được đánh giá tích cực trên Steam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu