Cộng Đồng

Bán đồng hồ Rolex thu về hơn 560 triệu đồng: người phụ nữ bị phong tỏa tài sản và bị công an đưa vào diện tình nghi

Chia sẽ

Theo bài đăng từ Nanguo Morning Post, Trương Thù (tên đã được ẩn danh) đang cư trú tại Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang (TQ), đã bán một chiếc đồng hồ Rolex cũ vào tháng 6/2025 qua một giao dịch trực tiếp với người mua.

Hai bên đạt thỏa thuận với mức giá 148.000 NDT (tương đương khoảng 566 triệu đồng). Người mua chuyển trước 140.000 NDT (khoảng 535 triệu đồng) vào tài khoản ngân hàng của Trương Thù, 8.000 NDT còn lại (khoảng 30 triệu đồng) được thanh toán qua Alipay. Sau khi nhận đủ tiền, Trương Thù giao đồng hồ cho người mua và cho rằng giao dịch đã hoàn tất như một giao dịch dân sự bình thường.

Bán đồng hồ Rolex thu về hơn 560 triệu đồng: người bán bị phong tỏa tài sản và bị công an xem xét
Ghi chú: diễn biến vụ việc liên quan đến giao dịch Rolex bị phong tỏa tài sản và điều tra hình sự.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, cô phát hiện hai thẻ ngân hàng của mình bị phong tỏa.

Theo cơ quan chức năng, số tiền 140.000 NDT do người mua chuyển cho Trương Thù là số tiền chiếm đoạt từ các nạn nhân trong một vụ lừa đảo đang được điều tra. Việc nhận số tiền này khiến cô bị xem là có liên quan, bị cảnh sát thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu đưa vào danh sách tình nghi và phát lệnh truy nã để phục vụ điều tra.

Trương Thù cho biết cô bất ngờ trước diễn biến này. “Tôi chỉ bán một chiếc đồng hồ của mình, không ngờ lại trở thành người bị truy nã”, cô chia sẻ với báo chí địa phương.

Sau khi bị tạm giữ để làm rõ vụ việc, cô được yêu cầu hoàn trả 140.000 NDT cho các nạn nhân. Dù cho rằng mình không phạm tội, Trương Thù vẫn chấp nhận vì lo ngại nếu không hợp tác sẽ bị áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Dưới áp lực, gia đình cô đã gom đủ tiền trả lại toàn bộ số tiền trên. Tuy nhiên, người mua chiếc đồng hồ đã mang tài sản ra nước ngoài và hiện vẫn đang bỏ trốn, khiến chiếc Rolex chưa thể thu hồi. Điều này đồng nghĩa với việc Trương Thù vừa mất tiền vừa mất luôn tài sản.

Đại diện Chi nhánh Vân Nham, Cục Công an thành phố Quý Dương cho biết vụ việc được xử lý đúng các quy định pháp luật; nghi phạm chính đã được xác định nhưng hiện đang ở nước ngoài và có liên quan đến nhiều vụ lừa đảo khác.

Theo quy định, tài sản có nguồn gốc từ hành vi phạm tội phải được thu hồi để trả lại cho người bị hại. Tuy nhiên, pháp luật cũng có quy định đối với trường hợp bên thứ ba nhận tài sản qua giao dịch dân sự thông thường và không biết nguồn gốc bất hợp pháp của tài sản.

Trong vụ việc này, giao dịch mua bán giữa Trương Thù và người mua diễn ra trực tiếp; chưa có bằng chứng cho thấy cô biết số tiền nhận có nguồn gốc phạm tội. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, các tình tiết liên quan sẽ được làm rõ theo quy định pháp luật.

Nguồn: Baidu

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Nữ streamer đột tử giữa lúc phát trực tiếp sau 10 phút đau đầu kéo dài
Neko Lê đối mặt cáo buộc sau vụ nhân viên mang quà fan đi bán

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu