* Tiếp tục cập nhật
Phần thi: Vượt chướng ngại vật
Các thí sinh sẽ phải trả lời 4 câu hỏi để tìm ra 4 gợi ý cho chướng ngại vật có 21 chữ cái.
Trong câu đầu tiên, cả 4 thí sinh đã trả lời đúng câu hỏi với từ khoá “dân gian”.

Phần thi: Khởi động
Mỗi thí sinh sẽ có 6 câu hỏi khởi động, Duy Khoa là người đầu tiên bước vào phần thi.
Sau 6 câu hỏi, chàng trai đến từ Huế giành được 40 điểm.
Ở vị trí thứ 2, Thanh Tùng bước vào phần thi với sự tự tin, bình tĩnh và xuất sắc vượt qua 3 câu hỏi, giành về 30 điểm.
Bảo Khánh đã có phần thi Khởi động ấn tượng khi trả lời đúng 5 câu hỏi, giành về 50 điểm.
Nhựt Lam là thí sinh thứ 4 bước vào phần khi Khởi động. Chàng trai Đồng Tháp đã vượt qua 40 hỏi, nhận về 40 điểm.
Ở lượt thi Khởi động chung, các thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi.
Sau phần thi, số điểm của các thí sinh có sự thay đổi.

Bảo Khánh đang tạm dẫn đầu với 65 điểm, đứng vị trí thư hai là Duy Khoa với 60 điểm.
Dù chỉ mới khởi động nhưng sự kịch tính, gay cấn đã khiến trường quay “nóng” hơn rất nhiều.




Tại trường quay, 4 “nhà leo núi” xuất sắc gồm: Lê Quang Duy Khoa (THPT chuyên Quốc Học – Huế, thành phố Huế), Đoàn Thanh Tùng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Nha Trang, Khánh Hòa), Trần Bùi Bảo Khánh (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội) và Nguyễn Nhựt Lam (THPT Cái Bè, Đồng Tháp) đã sẵn sàng cho cuộc leo núi quan trọng. Hai khán đài cũng đã kín chỗ, khán giả nhiệt tình cổ vũ 4 thí sinh thêm tự tin, bình tĩnh vượt qua các phần thi.



Bên cạnh các thí sinh, hai MC Ngọc Huy và Khánh Vy cũng đã xuất hiện, nhận được sự cổ vũ lớn từ khán giả trường quay. Trong khi Ngọc Huy diện vest lịch lãm thì Khánh Vy tự tin trong bộ áo dài dịu dàng nhưng không kém phần rạng rỡ.



Mở màn chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2025 là sự xuất hiện của ca sĩ Lâm Phúc và Pia Linh với màn trình diễn “Nhà tôi có treo một lá cờ”.
Trong sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, 4 nhà leo núi đã xuất hiện với tinh thần thoải mái, hứng khởi.
Đứng ở vị trí thứ nhất là Lê Quang Duy Khoa (THPT chuyên Quốc Học – Huế, thành phố Huế). Duy Khoa là thí sinh Nhất quý I với 160 điểm.

Tại cầu truyền hình Olympia ở Huế, thời tiết đang mưa lớn nhưng thầy cô, gia đình, bạn bè vẫn dành cho Duy Khoa sự cổ vũ nhiệt tình nhất.



Đứng ở vị trí thứ hai là Đoàn Thanh Tùng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Nha Trang, Khánh Hòa).
Đến với Olympia, Thanh Tùng không chỉ mang đến tài năng, kiến thức mà còn tự hào giới thiệu về quê hương mình – Khánh Hoà với nhiều điểm đến hấp dẫn.
Nhận sự cổ vũ từ quê hương, Thanh Tùng không giấu được xúc động.




Trần Bùi Bảo Khánh (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội) là thí sinh đứng ở vị trí thứ 3. Với lợi thế “sân nhà”, Bảo Khánh là thí sinh nhận được sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả Hà Nội tại điểm cầu Hoàng thành Thăng Long.







4 “nhà leo núi” chuẩn bị trước khi vào cuộc thi.
4 “nhà leo núi” chuẩn bị trước khi vào cuộc thi.
4 “nhà leo núi” chuẩn bị trước khi vào cuộc thi.
4 “nhà leo núi” chuẩn bị trước khi vào cuộc thi.





























