Cộng Đồng

Vân Trang đầu tư hơn chục tỷ đồng xây vườn sinh thái 50.000 m2

Chia sẽ

Bà mẹ bốn con Vân Trang gần đây trở lại màn ảnh với dự án Bus: Chuyến xe một chiều. Bên cạnh công việc diễn xuất, cô còn tham gia đóng kịch, kinh doanh thực phẩm và đầu tư khu du lịch hàng nghìn m2 tại quê nhà.

Trong bài phỏng vấn với Ngôi Sao, diễn viên nói tác phẩm phim ảnh đề tài tâm linh đầu tay, chuyện nuôi dạy con và nỗi lo của chồng cô khi vợ vừa có “máu nghệ sĩ”, vừa sẵn sàng đầu tư mạnh tay vào các ý tưởng kinh doanh.

Vân Trang đầu tư hơn chục tỷ đồng xây vườn sinh thái 50.000 m2

– Từng là gương mặt nổi bật trong nhiều phim điện ảnh, vì sao chị nhận lời tham gia một vai không có quá nhiều đất diễn trong ‘Bus: Chuyến xe một chiều’?

– Nói về cơ duyên đến với bộ phim, người kết nối với tôi là một bạn học cũ tên Trung, chứ không phải đạo diễn Luk Vân.

Tôi và anh Trung chơi thân hơn mười năm, từng làm chung nhiều dự án. Khi anh trở lại với một tác phẩm mang màu sắc tâm linh, tôi nhận lời vì cảm thấy đó là cái duyên, đồng thời cũng là thể loại mình yêu thích từ lâu.

Trong phim, tôi vào vai cô giáo của nữ chính, do á hậu Minh Kiên đảm nhận. Vai diễn không dài nhưng có tâm lý nặng. Ban đầu, tôi rất áp lực vì thời lượng xuất hiện ít nhưng vẫn phải thể hiện được chiều sâu nhân vật. Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm từ sân khấu, điện ảnh và truyền hình, tôi dần thả lỏng và xử lý vai diễn tự nhiên hơn.

Thực tế, tôi không đặt nặng việc mình giữ vai trò gì trong dự án, bởi đây không phải phim do tôi sản xuất. Với tôi, được làm nghề, được xuất hiện và được khán giả ghi nhớ đã là điều đáng trân trọng.

– Đóng phim cùng dàn diễn viên trẻ đẹp, triển vọng, chị nhớ gì về ‘thời hoàng kim’ của mình?

– So với các bạn trẻ, tôi nghĩ mình đang ở vị trí của một người đi trước. Có thể không còn “rực rỡ” theo kiểu ngôi sao, nhưng tôi có thâm niên, giàu trải nghiệm và nhận được sự tôn trọng trong nghề.

Nhìn lại hành trình của mình, tôi thấy mọi thứ đều hợp lý và xứng đáng. Cách đây 10 năm, nếu muốn dồn toàn lực để nổi tiếng hơn nữa, tôi vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, khi đang ở giai đoạn thuận lợi, tôi chọn lùi lại để dành thời gian cho gia đình. Đó là lựa chọn cá nhân, dựa trên những ưu tiên trong cuộc sống. Nếu không có quyết định đó, tôi đã chẳng sinh được bốn người con như hiện tại.

Dĩ nhiên, tôi vẫn có lúc chạnh lòng vì luôn yêu nghề, muốn làm việc và tỏa sáng.

Ở hiện tại, tôi thấy rất hài lòng. Những năm qua, dù không hoạt động dày đặc, tôi vẫn có công việc và giữ được đam mê với sân khấu. Tôi tin mỗi người đều có thời điểm để tỏa sáng, giống như một bông hoa có thể nở sớm hoặc muộn. Điều quan trọng là không so sánh, mà kiên trì với con đường mình đã chọn.

Vân Trang đầu tư hơn chục tỷ đồng xây vườn sinh thái 50.000 m2

Vân Trang cùng chồng con ở vườn sinh thái.

– Những khi không đóng phim, chị làm gì?

– Tôi chăm con, làm việc nhà và phát triển các dự án kinh doanh riêng.

Trước khi kết hôn, tôi mở spa đầu tiên, sau đó mở thêm hai cơ sở. Hiện cả ba đều đã đóng cửa để tôi tập trung cho khu sinh thái ở Tiền Giang, ngoài ra thỉnh thoảng phụ mẹ duy trì nghề gạo của gia đình.

Thú thực, tôi không có nền tảng bài bản về kinh doanh, chủ yếu học hỏi từ cha mẹ hai bên và ông xã. May mắn là chồng tôi đảm nhận kinh tế chính, tôi không chịu áp lực tiền bạc nên thoải mái làm việc theo cảm hứng mà không đặt nặng chuyện lỗ lãi.

Với khu du lịch sinh thái, tôi đầu tư bằng nguồn tiền riêng, theo hướng có đến đâu làm đến đó. Vì vậy, chồng không can thiệp sâu, chỉ nhắc tôi giữ chừng mực và luôn dành một phần cho các con.

– Nhắc đến vườn sinh thái hàng nghìn m2, chị nghĩ sao khi khán giả nói ‘Vân Trang là đại gia bất động sản’?

– Tôi không có nhiều nhà đất đến mức gọi là “đại gia”. Trước đây, tôi sống cùng bố mẹ chồng, đến khi gia đình đông con mới dọn ra riêng và mua một nơi đủ rộng rãi cho cả nhà.

Còn vườn sinh thái không phải của riêng của tôi, mà là đất ông bà để lại, hiện do mẹ tôi và các bác, dì cùng quản lý.

Mảnh đất có ý nghĩa đặc biệt, gắn với nhiều thăng trầm của đại gia đình. Có thời điểm khó khăn, ông bà vẫn quyết giữ lại, không bán mà để dành cho con cháu. Sau này, nơi đây trở thành ký ức tuổi thơ của tôi và các anh chị em họ. Mỗi dịp lễ, Tết, chúng tôi lại trở về quây quần bên nhau.

Ban đầu, tôi chỉ cải tạo khu đất với ý tưởng làm nơi vui chơi cho các con và đón tiếp bạn bè. Tôi muốn giữ lại sự bình yên vốn có nên không xây dựng kiên cố, mà ưu tiên vật liệu như gỗ, tre… kiểu sông nước miền Tây.

Trong vài năm qua, tôi đã đầu tư hơn chục tỷ đồng nhưng khu sinh thái vẫn chưa hoàn thiện. Thỉnh thoảng, cậu ruột – người đang phụ tôi trông nom – lại gọi điện báo cần sửa chữa, chỉnh trang thêm, còn tôi thì chỉ biết cười và nói “con hết tiền rồi”.

Vân Trang đầu tư hơn chục tỷ đồng xây vườn sinh thái 50.000 m2

Vân Trang trang trí Tết tại vườn sinh thái.

– Chồng chị nhận định thế nào về mô hình kinh doanh của vợ?

– Anh ấy cũng có phần lo lắng, nhưng thường chỉ nói vui: “Bà hay quá!”. Thực ra, nếu tôi có “sảy chân” thì luôn có chồng bên cạnh hỗ trợ. Tôi thấy mình may mắn khi có hai chỗ dựa lớn là mẹ ruột và ông xã.

Hiện tại, chồng tôi cũng dần yên tâm khi nhìn thấy khu sinh thái vận hành ổn định hơn. Có những ngày quán cà phê kín chỗ, lượng khách đặt phòng lưu trú cũng tốt.

Tuy vậy, mọi thứ vẫn còn nhiều khó khăn vì vừa khai thác vừa tiếp tục xây dựng, chi phí đầu tư lớn, trong khi phí vận hành cũng cao do cần khoảng 40-50 nhân sự phục vụ.

– Chị kỳ vọng điều gì khi rót tiền tỷ đầu tư mà chưa tính ngày thu hồi vốn?

– Đây thực sự là một hành trình dài. Trước mắt, tôi thấy hạnh phúc vì được làm điều mình yêu thích, đồng thời góp phần gìn giữ mảnh đất của ông bà.

Mỗi dịp đặc biệt, tôi về quê, tự tay trang trí từng góc trong khu vườn. Nhìn mọi người đến tham quan, check-in, chụp ảnh, có hôm đông khách không đủ ghế… với tôi như vậy đã là niềm vui.

Vân Trang sinh năm 1990, đóng nhiều phim truyền hình như: Dù gió có thổi, Sông dài… và điện ảnh gồm: Saigon Yo!, Cô dâu đại chiến, Scandal: Bí mật thảm đỏ, Chuyện ma gần nhà…

Cô kết hôn với doanh nhân Hữu Quân vào năm 2016, sau đó lần lượt sinh bốn con gồm ba bé gái, một bé trai.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Choáng ngợp trước bức ảnh Trái đất đầu tiên Artemis II chụp được: Ngôi nhà của chúng ta xinh đẹp như thế này!
TS Online cổ điển hồi sinh trở lại với tên TS Origin VTC

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu