Game Online

Watch Dogs hay là bản sao của GTA

Chia sẽ

watch_dogs_steampipe_hack.0_cinema_960.0

[su_dropcap style=”flat” size=”2″]T[/su_dropcap]ựa game Watch Dogs được mong ngóng rất nhiều sau dự án Assassin’s Creed bị coi là vắt sữa đều đặn của Ubisoft cuối cùng cũng có thêm những thông tin về ngày ra mắt. Nhưng càng dấn sâu vào những phiên bản preview thì chúng ta càng gặp phải những điều hết sức … quen thuộc chứ không phải là 1 tựa game dán nhãn brand new. Nhưng đó là bề nổi của tảng băng chìm.

Cuối năm 2013, nhiều fan game action-adventure với hơi hướm platform đã té xỉu khi biết Watch Dogs lại bị rời ngày phát hành đi xa nữa. Nếu bạn chưa biết thì Watch Dogs là 1 game lấy bối cảnh tương lai gần khi mà công nghệ số đã phát triển đến mức không tưởng và bạn sẽ được điều khiển Aiden Pierce để tham gia vào cuộc chiến đậm mùi chính trị mà tôi sẽ không vội spoiler ở đây. Vậy tại sao tôi nói Watch Dogs sẽ nhai nhái GTA? Nếu bạn để ý đến các đoạn gameplay trailer của Watch Dogs cho đến thời điểm hiện tại thì dường như mô típ chạy nhảy – bắn súng – đua xe – khám phá thế giới sandbox đang được Ubisoft bên nguyên si vào thế giới in-game. Đây là điều mà nhiều cái tên nổi tiếng khác cũng đã và đang làm được rất tốt, kể cả đứa con cưng Assassin’s Creed cũng có thể làm được khá hơn như vậy.

Watch_Dogs_POKER

Nhưng tôi và bạn đang bỏ lỡ mất 1 điểm nhỏ mà không hề nhỏ bên trong Watch Dogs: chiếc điện thoại của Aiden Pierce! Thế giới mà Watch Dogs nhắm đến là 1 tương lai nơi mà công nghệ số có thể sát thương và hãm hại thậm chí còn tốt hơn cả súng đạn. Và Aiden Pierce là 1 trong những người tham gia vào cuộc chiến tranh công nghệ cao ấy. Yếu tố kiểm soát công nghệ này được xem như 1 gia vị nêm nếm vào Watch Dogs khiến cho game đi theo 1 hướng đa chiều và phức tạp hơn nhiều. Nếu GTA là 1 tựa game trào phúng, thì Watch Dogs lại chính là 1 phiên bản “nghiêm túc” hơn của GTA.

Ví dụ việc bạn đang lái xe tẩu thoát cảnh sát? Dùng ngay smartphone để “hack” vị trí của những xe cảnh sát và yêu cầu 1 lối thoát nhanh nhất. Đó là cách mà game sẽ phức tạp hóa lối chơi truyền thống của thế loại sandbox. Hay bạn xài điện thoại để kiếm thông tin cá nhân của 1 ai đó và tình cờ phát hiện đây là 1 phần tử manh động và nguy hiểm – “triển” ngay thôi. Vấn đề là giữa những nhiệm vụ mang tính chất random kể trên và các đối tượng cần phải chú ý luôn là những mắt xích liên kết chặt chẽ, vậy kiếm những mắt xích kể trên ở đâu? Nhớ những đoạn hack profile người đi trên phố chứ? Luôn có những đối tượng như vậy trên phố (tất nhiên sẽ được đánh dấu sẵn) để bạn “hack profile” của họ.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=jRrTM60oqdw”]https://www.youtube.com/watch?v=MlNg8U-ZyUc[/su_youtube]

Là 1 đối tượng bị truy nã do các hoạt động “phá rối chính trị” nên bạn – Aiden Pierce luôn bị để ý rất nhiều. Đây cũng sẽ là điểm mà Watch Dogs nhấn mạnh khác biệt với GTA. Rằng Aiden Pierce sẽ luôn bị một người dân ngẫu nhiên nào đó trên phố nhận ra và báo cảnh sát, tiền đề của các cuộc đua xe đường phố trong game – nghe hợp lý hơn việc bị cảnh sát đuổi trong GTA nhiều. Nhiêu đó đã khác GTA lắm chưa?

Aiden Pierce không chỉ có thể, theo dõi 1 tên lâu la để kiếm thông tin. Hack vào văn phòng nào đó của tên đầu sỏ kiếm vài đoạn video theo dõi hành vi thường nhật của hắn. Thậm chí hack thằng vào điện thoại của tên này để xem lịch của hắn. Kỹ năng “hack” kể trên còn cho phép Aiden Pierce xác định các góc kết liễu hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ. Vậy chính xác kỹ năng “hack” trên là cái quái gì mà bá đạo đến vậy? Nó được hoạt động dựa trên mạng lưới hệ thống điều khiển ctOS – mạng thông tin bao gồm thông tin của mọi cư dân thành phố Chicago, choáng chưa? Đây chính là tiền đề cho mọi hoạt động trong Watch Dogs. Chính vì có ý kiến chê bai Watch Dogs sẽ là 1 bản sao của GTA nên Ubisoft phải hoãn ngày phát hành của game này lại cho việc chỉnh sửa lại lần nữa. Nôm na thêm 1 tẹo là ctOS kia chính là cách chính phủ và những tên độc tài chính trị kiểm soát người dân, và Aiden Pierce là 1 trong số ít những nhân vật chính diện trong game biết được kế hoạch trên để mà hack vào ctOS rồi dùng nó đi làm việc thiện cứu thế giới blah blah … Trong khi mà hầu hết các game sandbox đều tập trung vào đua xe, đánh đấm và khám phá thế giới ỳ đùng thì Watch Dogs lại tập trung vào khía cạnh kiểm soát thành phố Chicago nhiều hơn. Đây chính là ý tưởng nguyên thủy hình thành nên Watch Dogs.

Watch_Dogs_BEDBUG

Vậy túm váy lại, chúng ta có những gì? Hệ thống ctOS giúp Aiden Pierce hay người chơi kiểm soát hoàn toàn Chicago qua chiếc smartphone trong tay (bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng: đèn đường, camera, máy tính, đèn giao thông, vv… cho đến các hệ thống database tối mật), chức năng co-op qua tablet/ smartphone với 1 người bạn nữa, kỹ năng đánh đấm đua xe vốn có của dòng game sandbox. Nhiêu đó thôi là đủ để bắt đầu Watch Dogs rồi nhỉ? Ít nhất là có chút gì đó phân biệt hơn với GTA.

}

Tags: , ,
15 vị tướng Riot Games bắt bạn chờ dài cổ để được hưởng buff hoặc bị nerf (Phần 1)
Những tiền vệ cánh cho các HLV không đủ tiền sở hữu Ronaldo, Bale… trong FO3

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu