Game PC – Console

GTA Trilogy: Một thất bại của Rockstar hay là sự kỳ vọng của game thủ?

Chia sẽ

Rockstar Games luôn tự hào về việc phát hành những sản phẩm chất lượng cao, tuy nhiên GTA Trilogy: The Definitive Edition lại là một mớ hỗn độn xưa cũ được kỳ vọng quá cao.

GTA Trilogy

GTA Trilogy đã được dự báo trước từ những động thái loại bỏ những bản mod của nhà phát hành.

Nhiều game đã rất vui mừng khi Rockstar cuối cùng đã chính thức công bố bản làm lại của bộ ba trò chơi GTA, mong đợi một trải nghiệm tốt hơn về đồ hoạ cũng như gameplay để đưa game trở lại sau gần hai thập kỷ “làm mưa gió”. Đã hơn tám năm kể từ khi GTA V phát hành và người hâm mộ đã khao khát một phần mới trong series. Mặc dù GTA Online đã nhận được nhiều bản cập nhật, nhưng cộng đồng các modder đã dập tắt cơn thèm khát nội dung mới của người hâm mộ.

Mặc dù GTA RP hiện đang rất hấp dẫn để theo dõi cũng như tham gia, thì các modder cũng giúp cải tiến các tựa game cũ hơn như GTA 3, Vice City và San Andreas. Nhìn lại, quyết định loại bỏ cộng đồng này và các dự án mod của họ có ý nghĩa khá lớn với Rockstar. Nhà phát hành không thể để bản mod do người hâm mộ tạo ra có chất lượng tốt hơn bản làm lại của chính họ – thứ sẽ được bán với giá bằng một tựa game AAA hiện tại. Về bản chất, các modder giống như “Tấm” trong khi Rockstar Games là “mẹ con Cám”, sự ghen tị đã làm mờ mắt họ. Và cậu bé, “bản làm lại” này của Rockstar có tệ không?

Remaster hay không?

GTA Trilogy

Bộ ba bản remaster có hợp lý với mức giá bằng một tựa game AAA?

Đồ họa có thể không phải là lợi thế của bộ ba này, hay nói đúng hơn là một sự nâng cấp mà người hâm mộ “không ngờ tới”. Bên cạnh những vấn đề lớn rõ ràng như mô hình nhân vật không đẹp và hàng loạt “khuyết tật” xuất hiện trong quá trình chơi. Các phần trông tươi sáng hơn, thậm chí có lẽ là quá nhiều, đến mức Liberty City và San Andreas mất đi sự đen tối vốn có của game.

Đồng thời, khiến nhiều người phải đặt câu hỏi: Tại sao phải trải qua bản nâng cấp này để bắt đầu trải nghiệm? Đây không phải là một cải tiến đủ lớn để game trông hiện đại hơn. Điều này giống như việc bỏ một số hình nền xấu xí mà đã quen thuộc với chúng ta. Tại sao họ lại làm điều này? Nếu bất cứ điều gì ta muốn là giữ nguyên giao diện ban đầu của chúng và tất cả các bản cập nhật sẽ chỉ cần cải thiện lối chơi, điều mà game thủ cảm thấy hoàn toàn lỗi thời.

Gameplay đã lỗi thời là không thể chấp nhận được vào năm 2021

GTA Trilogy: Một thất bại của Rockstar hay là sự kỳ vọng của game thủ? game4v gta trilogy 4 1637335152 22 1024x416 1

Thêm một vũ khí và một số đài radio vào mỗi trò chơi là một điểm nhấn thú vị, thêm GPS vào bản đồ cũng là một cách hay. Các trò chơi GTA ban đầu rất khó và điều đó giúp tăng thử thách cho người chơi. Game khó tồn tại vì game thủ thích thử thách, hãy nhìn vào Dark Souls. Nhưng có một sự khác biệt giữa một trò chơi khó bởi thiết kế và một thiết kế tồi khiến một trò chơi trở nên khó. Trong các phần game gốc, nếu bạn không thực hiện được một nhiệm vụ nào, bạn sẽ cần phải lái xe trở lại điểm bắt đầu của nhiệm vụ để khởi động lại nó. Giờ đây, trong GTA Trilogy, bạn có thể khởi động lại ngay từ đầu nhiệm vụ đó. Đó là một điều tốt, nhưng nó vẫn khá nửa vời.

Sau khi bắt đầu một nhiệm vụ, bạn vẫn cần lái xe đến địa điểm mà nhiệm vụ thực sự diễn ra. Điều này giả sử sẽ mất hai phút. Đó là hai phút lái xe bạn sẽ lặp lại nếu bạn thất bại. Thất bại năm lần và đó là 10 phút dành cho việc lái xe trở lại. Trong khi San Andreas có một số điểm lưu tốt hơn giống với GTA V, nhưng nó vẫn chưa được hiện đại hóa hoàn toàn và đó chỉ là một nhiệm vụ. Nếu bạn có ba nhiệm vụ mất cùng một khoảng thời gian, thì trò chơi đó sẽ lãng phí 30 phút trong cuộc đời bạn. Chúng ta đã qua thời kỳ đó, game thủ ngày nay đã quen với những cách tốt hơn để bắt đầu lại nhiệm vụ khi thất bại. Đây là một cách để duy trì trải nghiệm tương tự như các phần game gốc và điều này khá hợp lý, tuy nhiên việc thiếu các điểm lưu cho đến các màn đấu súng có thể khiến trải nghiệm trở nên khá nhàm chán khi phải thực hiện lại các tiến trình đã vượt qua. Đây có lẻ chỉ là yêu cầu tối thiểu.

Tất cả chỉ là một “cú lừa”?

GTA Trilogy

GTA Trilogy có phải là “cú lừa” từ Rockstar Games gửi đến người hâm mộ?

Không thể nói rằng Rockstar đã “câu” được một mẻ lớn khi không công bố video gameplay để người chơi có thể xem xét trước khi móc hầu bao. Nếu Red Dead Redemption 2 là một ngôi sao giữa trời đêm thì GTA Trilogy lại là một ngọn nến tàn. Chắc chắn phải có lý do tại sao Rockstar không giới thiệu lối chơi trước khi phát hành. Phải có lý do tại sao Rockstar không gửi game cho giới truyền thông đánh giá. Phải có lý do tại sao bạn không thể mua riêng lẻ từng phần trong bộ ba này. Có thể là do Rockstar biết họ đang phát hành một sản phẩm tầm thường?

Tổng cộng người chơi phải trả cho bộ ba GTA này là 60 đô. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bạn thậm chí không thể mua các phần game gốc nữa, những sản phẩm vốn có các bản mod tạo ra trải nghiệm tốt hơn.

Xem thêm: The Crew 2 cho phép game thủ trải nghiệm miễn phí trong tuần này

}

Tags: , , , , ,
Phỏng vấn CEO T1 Joe Marsh phần 1: “Chơi quanh Faker là cách mà các tuyển thủ trẻ muốn chơi”
9 tựa game lấy bối cảnh Thế chiến 2 nhưng không phải Call of Duty (Phần 1)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu