Phim-Truyện

Bộ phim Iron Man 2008 sẽ được vĩnh viễn bảo tồn cho các thế hệ tương lai

Chia sẽ

Tác phẩm đã mở đầu cho kỷ nguyên thành công của dòng phim Siêu Anh Hùng là Iron Man (2008) sẽ được bảo tồn vĩnh viễn tại Viện Lưu Trữ phim Quốc Gia của Hoa Kỳ.

Bộ phim Iron Man 2008 sẽ được vĩnh viễn bảo tồn cho các thế hệ tương lai

Bộ phim Iron Man 2008 sẽ được vĩnh viễn bảo tồn cho các thế hệ tương lai

Nhắc đến dòng phim Siêu Anh Hùng đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại thì các fan chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến MCU, một “gã khổng lồ” với việc sở hữu rất nhiều bộ phim cán mốc doanh thu Tỷ Đô cũng như lượng fan hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới và cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả chắc chắn là Iron Man được ra mắt năm 2008. Tuy rằng nó không phải là tác phẩm xuất sắc nhất cũng chẳng phải là bộ phim bùng nổ nhất của MCU, tuy nhiên Iron Man lại vô cùng đặc biệt khi đây là tác phẩm mở đầu cho một kỷ nguyên mới của ngành điện ảnh.

Theo như thông tin mới được công bố thì bộ phim mở đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel – Iron Man (2008) vừa được Viện Lưu Trữ phim Quốc Gia của Hoa Kỳ công bố là một trong những phim được lưu giữ trọn đời và bảo tồn cho các thế hệ tương lai.

Iron Man (2008) được lựa chọn để đại diện cho kỷ nguyên của siêu anh hùng Marvel trong nền điện ảnh thế giới. Dù sau này có bao nhiêu bom tấn được ra mắt đi chăng nữa thì câu nói “I am Iron Man” vẫn là giá trị đặc biệt trong lòng người hâm mộ cũng như mở ra cả một vũ trụ điện ảnh rộng lớn.

Bộ phim Iron Man 2008 sẽ được vĩnh viễn bảo tồn cho các thế hệ tương lai iron man 03 game4v 1671078050 8 e1671078065856 1

Hình ảnh người đàn ông với bộ giáp sắt sẽ được lưu trữ lại cho thế hệ mai sau

Iron Man là một bộ phim điện ảnh đề tài siêu anh hùng của Mỹ năm 2008 dựa trên nhân vật truyện tranh cùng tên của Marvel Comics, phim là bộ phim đầu tiêu mở đầu cho Giai đoạn 1 và Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Phim do hãng Marvel Studios sản xuất và Paramount Pictures chịu trách nhiệm phân phối.[a] Người Sắt do Jon Favreau đạo diễn, với phần kịch bản do đội ngũ biên kịch gồm Mark Fergus và Hawk Ostby cùng Art Marcum và Matt Holloway chấp bút. Trong phim, nam diễn viên Robert Downey Jr. thủ vai Tony Stark / Người Sắt, cùng với đó là sự tham gia diễn xuất của Terrence Howard, Jeff Bridges, Shaun Toub và Gwyneth Paltrow. Nội dung của Người Sắt xoay quanh Tony Stark, một kỹ nghệ gia kiêm kỹ sư thiên tài, sau khi trải qua một tai nạn nguy hiểm đến tính mạng đã chế tạo nên một bộ giáp siêu năng lực và trở thành Người Sắt, một siêu anh hùng với trang bị tân tiến.

Iron Man ra mắt lần đầu tiên tại Sydney vào ngày 14 tháng 4 năm 2008. Tác phẩm thu về hơn 585 triệu USD tiền doanh thu so với kinh phí sản xuất 140 triệu USD, đồng thời nhận nhiều lời tán dương cho phần diễn xuất, đặc biệt là vai diễn Tony Stark của Downey, cũng như phần hiệu ứng hình ảnh và các phân cảnh hành động. Viện phim Mỹ đã lựa chọn Người Sắt là một trong mười phim hay nhất năm 2008, đồng thời phim cũng nhận hai đề cử giải Oscar cho Biên tập âm thanh xuất sắc nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. Hai phần phim tiếp nối là Người Sắt 2 và Người Sắt 3 lần lượt ra rạp vào ngày 7 tháng 5 năm 2010 và ngày 3 tháng 5 năm 2013.

Ở thời điểm hiện tại thì cả thương hiệu Iron Man lẫn nhân vật Người Sắt của Robert Downey Jr. đã trở thành một tượng đài, khi mà mới màn hóa thân tuyệt vời của mình thì “Tony Stark” đã giúp Marvel từ “đống sắt vụn” (đúng theo nghĩa đen) để trở thành đế chế tỷ đô như ngày nay. Tầm quan trọng của nhân vật Iron Man còn được củng cố hơn nữa sau khi nhân vật này ra đi ở cuối End Game và chúng ta có một Phase 4 như nồi lẩu thập cẩm.

>>> Xem Thêm: One Piece thắng đậm tại giải thưởng 100 từ thịnh hành nhất Internet năm 2022

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#iron man #Iron Man 2008

}

Tags: ,
Overwatch, Fortnite và Genshin Impact ‘thống trị’ BXH lượt tìm kiếm trên P*rnhub 2022
Warner Bros ‘lật mặt’, Henry Cavill chính thức mất vai Superman

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu