Phim-Truyện

Trương Vệ Kiện – Chàng Thiếu niên Trương Tam Phong năm ấy dần bị lãng quên

Chia sẽ

Giai đoạn những năm 2000, một số bộ phim cổ trang, võ hiệp, kiếm hiệp của Trung Quốc đang ở giai đoạn nở rộ. Nam diễn viên Trương Vệ Kiện cực kỳ nổi tiếng với các bộ phim như: Thiếu niên Trương Tam Phong, Lộc Đỉnh Ký, Như Ý Cát Tường… Nhưng đến nay, công chúng tại Trung Quốc dường như chẳng ai còn nhớ tới.

Trương Vệ Kiện – Chàng Thiếu niên Trương Tam Phong năm ấy dần bị lãng quên game4v truong ve kien 1631094841 97

Dàn diễn viên Thiếu niên Trương Tam Phong, tất cả đều còn nổi tiếng, ngoại trừ Trương Vệ Kiện.

Trương Vệ Kiện và những vai diễn để đời của mình là một phần ký ức đối với khán giả thế hệ 7x, 8x và 9x đời đầu. Không chỉ có khả năng biểu diễn những màn võ thuật lôi cuốn, Trương Vệ Kiện còn có lối diễn xuất chân thật, dễ đi vào lòng người. Dù diễn cảnh vui hài hay những phân đoạn bộc lộ cảm xúc, vai diễn của Trương Vệ Kiện đều khiến khán giả bị cuốn chìm sâu vào trong mạch phim. Điều đặc biệt khiến khán giả khi ấy chú ý là hầu hết các nhân vật mà Trương Vệ Kiện thủ vai đề có nhiều bóng hồng, hồng nhan tri kỷ xung quanh.

Trương Vệ Kiện – Chàng Thiếu niên Trương Tam Phong năm ấy dần bị lãng quên game4v truong ve kien 1 1631094942 31

Dàn “harem” của Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký 2000.

Trước khi bước vào giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp khi hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc đại lục, Trương Vệ Kiện từng có hợp đồng với TVB ở Hồng Kông. Có những tin đồn xoay quanh việc nam diễn viên lúc ấy đành dứt áo ra đi khỏi TVB để chứng minh cho một vị nào đó khả năng của mình. Bởi vị này từng nói, vai diễn Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện, nhờ gắn lông khắp mặt mới nổi tiếng, nếu không thì anh chẳng là cái thá gì. Sau sự việc đó, Trương Vệ Kiện cạo đầu và nhận toàn vai diễn có tạo hình đầu không có tóc. Tuy nhiên cho đến nay, chưa có bên nào xác nhận nguồn tin này. Nhưng quả thật, Trương Vệ Kiện lúc trọc đầu, nổi tiếng vượt bậc so với hồi còn để tóc.

Trương Vệ Kiện – Chàng Thiếu niên Trương Tam Phong năm ấy dần bị lãng quên game4v truong ve kien 2 1631095054 3

Nhan sắc thời trẻ của Trương Vệ Kiện quá đỉnh.

Khi xưa nổi tiếng là vậy, nhưng đến nay, hầu như chẳng còn ai nhớ đến anh. Không giống như các ngôi sao truyền hình khác, Trương Vệ Kiện đi đến quán ăn đông đúc hay đứng trên xe bus, dù không đeo kính hay khẩu trang cũng chẳng ai nhận ra. Hiếm hoi lắm mới có người mang máng biết anh là nghệ sĩ, nhưng chẳng nhớ nổi tên họ. Đối với nghệ sĩ, người nổi tiếng thì điều này có lẽ sẽ là đòn dáng mạnh vào tâm lý, đôi khi còn hơn bị “hắt nước bẩn” (bị đồn đại).

Trương Vệ Kiện – Chàng Thiếu niên Trương Tam Phong năm ấy dần bị lãng quên game4v truong ve kien 3 1631095112 100

Giờ đi xe bus cũng không ai nhận ra.

Đặc thù ngành nghề diễn viên tại Trung Quốc nói riêng và nhiều nước khác nói trung, mức độ đào thải đối với những nghệ sĩ lớn tuổi là rất cao. Mỗi năm, lứa diễn viên trẻ mới xuất hiện càng nhiều, được lăng xê mạnh tay, được các công ty quản lý đào tạo bài bản. Giống như một cỗ máy công nghiệp sản xuất sản phẩm, những lô sản phẩm mới ra sẽ đẩy những lô trước đi. Hiện tại, những diễn viên cùng thời Trương Vệ Kiện còn nổi tiếng đến hiện nay không nhiều. Không may, Trương Vệ Kiện lại không được như họ.

Trương Vệ Kiện – Chàng Thiếu niên Trương Tam Phong năm ấy dần bị lãng quên game4v truong ve kien 4 1631095166 55

Trương Vệ Kiện vẫn thủy chung với vợ Trương Tây.

Ở tuổi xế chiều, nam chính của Thiếu niên Trương Tam Phong 2001 không thực sự có cuộc sống viên mãn. Sự nổi tiếng đã không còn, con cái thì chưa có, ngoại hình cũng bị nhuốm đậm màu thời gian. Tuy nhiên, may mắn là điều kiện vật chất của Trương Vệ Kiện vẫn còn khá giả, không khổ cực đến mức tâm thần hay lang thang như nhiều diễn viên đồng trang lứa khác. Nam diễn viên vẫn sở hữu một số bất động sản tại Trung Quốc cùng vợ là Trương Tây và có bất động sản tại Hồng Kông dành cho mẹ ruột.

>>> Xem thêm: Nàng Cẩm Mịch của Hương Mật liệu có phải đang gặp ‘năm sao tháng hạn’?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags:
Tuổi thơ của Đội Thám tử nhí bị Conan phá vỡ sự ‘hồn nhiên’
Dragon Ball Super: Super Hero – Trunks và Goten có thể có ngoại hình mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu