Game Mobile

Bandai Namco bị nhóm hacker khủng bố

Chia sẽ

Theo vx-underground cho biết, nhóm hacker ALPHV được cho là đã xâm nhập vào Bandai Namco và tấn công hệ thống.

Bằng cách vi phạm an ninh mạng của công ty, nhóm tuyên bố đã “đòi tiền chuộc” thành công với nhà làm game xứ Nhật.

Ransomware là phần mềm đi vào và mã hóa một cách có hệ thống tất cả các tệp và thông tin trên một hệ thống hoặc các hệ thống. Sau đó, khi quá trình hoàn tất, những người chịu trách nhiệm sẽ chuộc lại thông tin cho chủ sở hữu của nó. Đây là một hình thức tống tiền phổ biến trong thập kỷ qua.

Nhóm hacker muốn đưa ra yêu sách với Bandai Namco.

Nhóm hacker muốn đưa ra yêu sách với Bandai Namco.

Mặc dù có một tin đáng ngạc nhiên, đây không phải là cuộc tấn công ransomware đầu tiên vào một công ty trò chơi. Năm 2020, Capcom bị xâm nhập bởi một cuộc tấn công, sau đó là các cuộc tấn công vào Electronic Arts và CD Projekt Red vào năm 2021. Cả ba công ty đều từ chối trả tiền chuộc.

Chúng ta không chỉ nói về trò chơi trong các cuộc tấn công này. Các nhóm hacker lấy càng nhiều thông tin càng tốt và mã hóa nó. Trong quá khứ, những cuộc tấn công này đã khiến thông tin của nhân viên, tài chính công ty và nhiều thứ khác bị rò rỉ ra công chúng.

Bandai Namco chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. Vx-Underground là một trong những người đầu tiên biết về cuộc tấn công tương tự nhắm vào Nvidia vào tháng 03 năm ngoái.

Bandai Namco bị nhóm hacker khủng bố bandai namco 1657618219 27 1

Bandai Namco là nhà phát hành trò chơi điện tử quốc tế. Các nhượng quyền trò chơi điện tử của Bandai Namco bao gồm Ace Combat, Dark Souls, Dragon Ball, Soulcaliber, v.v… được nhiều người chơi biết đến.

Bandai Namco Entertainment được thành lập vào ngày 31 tháng 03 năm 2006, sau sự hợp nhất công ty giữa Namco và Bandai. Ban đầu được gọi là Namco Bandai Games, đã hợp nhất Bandai Games và Namco Networks để tạo ra Namco Bandai Games America. Namco Bandai Games tiếp nhận Banpresto vào năm 2008 và giải thể Bandai Networks vào năm 2009.

Hoạt động phát triển đã được tách thành một công ty mới vào năm 2012, Namco Bandai Studios (nay được gọi là Bandai Namco Studios), để giúp tạo ra thời gian phát triển nhanh hơn và sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa các nhóm phát triển. Namco Bandai Games được đổi tên thành Bandai Namco Games vào năm 2014 và một lần nữa thành Bandai Namco Entertainment một năm sau đó.

#Bandai Namco #Hacker #hacker Bandai Namco

}

Tags: , ,
Final Fantasy 7 Rebirth tại sao lại là độc quyền dành riêng cho PS5?
Đâu là những năm thành công nhất trong lịch sử trò chơi?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu