Game PC – Console

Sau một năm may mắn sở hữu sớm PS5 tôi cảm thấy thế nào?

Chia sẽ

Là một trong những người may mắn sở hữu PS5 trong đợt Sony mở bán vào tháng 03 tại Việt Nam tôi đã từng cảm thấy mình vô cùng may mắn nhưng sau một năm điều đó có còn đúng?

một năm PS5

Sau một năm may mắn sở hữu máy PS5 tôi hạnh phúc vì không phải bỏ số tiền quá lớn ra mua.

Điều khiến PS5 trở nên hấp dẫn hơn các đời máy trước đó là khả năng tương thích ngược với đời máy PS4 trước, điều đó khiến cho ngay tại thời điểm ra mắt hệ máy này đã sở hữu cho mình một lượng game đồ sộ. Không chỉ ngừng lại ở việc chơi các tựa game PS4, rất nhiều các tựa game cũ khi được chơi trên PS5 có những cải tiến nhất định về mặt hình ảnh khiến cho các game thủ mê mẫn. Chưa kể đến lần đầu tiên chạm vào tay cầm DualSense cùng với trò chơi COD: Black Ops (2021), Returnal đã khiến tôi cảm thấy số tiền mà tôi bỏ ra là vô cùng xứng đáng khi xúc giác của tôi cảm nhận được những trải nghiệm vô cùng mới mẽ. Thế nhưng sau một năm trải nghiệm mặt trái của cỗ máy này dần lộ rõ.

Sau một năm may mắn sở hữu sớm PS5 tôi cảm thấy thế nào? game4v mot nam ps5 02 1642003262 76

Ít nhất một lần trong đời thần may mắn đã mỉm cười với tôi trong lúc đặt PS5

Đầu tiên phải nói về mặt game do chơi được những tựa game của PS4 thế nên suốt một năm qua lượng game nổi bật dành cho PS5 khá ít ỏi có thể kể đến: Deathloops, Returnal, Ratchet,….còn lại đa phần là những tựa game được ra mắt trên hai hệ máy. Lượng game ra độc quyền ra mắt chậm không khiến tôi cảm thấy bực mình dù gì thì cũng được mua với giá rẻ, nhưng với những người bỏ ra gấp hai ba lầ giá niêm yết thì đây không phải là một thứ gì đó dễ chịu. ĐIều khiến tôi cảm thấy hụt hẫn là nếu thời gian đầu các nhà làm game rất chú trọng trong việc tung ra các bản patch đồ họa nhằm khiến cho phiên bản PS5 trông sẽ lung linh hơn so với bản PS4 thì nay họ khá là lười (có thể là do ảnh hưởng của dịch khiến cho các Studio trên không đủ người để chăm chúc cho các phiên bản). Dung lượng trong máy khá ít với 825gb mà khả dụng chỉ vỏn vẹn có 649GB chỉ đủ để cho các bạn chứa 3-6 game AAA mà thôi (tôi đã phải cân nhắc việc nâng cấp ổ cứng PS5 rất nhiều lần). Không thể phủ nhận hình ảnh là một trong những thế mạnh nhất của PS5 nhưng việc yêu cầu phải có thiết bị hỗ trợ đúng chuẩn HDMI 2.1 khiến cho việc tận hưởng hết vẻ đẹp của game là vô cùng tốn kém.

một năm PS5

Việc có nhiều lỗi vặt kèm theo giá đắt đỏ khiến tôi sau một năm trải nghiệm cảm thấy máy PS5 hiện giờ không đáng mua.

Về mặt phàn cứng của máy cũng tồn tại nhiều lỗi vặt có thể kể đến như kẹt đĩa, màn hình đen, hỏng phần mềm đột xuất,….Nghiêm trọng nhất có thể kể đến việc mẫu tay cầm mới của Sony đang phải đối mặt với lỗi nghiêm trọng là trôi analog chỉ sau 3 tháng sử dụng (tôi may mắn chưa bị nhưng bạn tôi đã bị cả hai tay do là một fan trung thành của PES), chi phí sửa tuy không quá đắt đỏ nhưng mất thời gian của game thủ rất nhiều. Không chỉ gặp vấn đề về độ bền các tính năng mới của mẫu tay cầm PS5 cũng bị đặt nhiều vấn đề trong một năm vừa qua, tính năng Adaptive Trigger khi sử dụng lần đầu bạn có thể cảm thấy vui đấy, hấp dẫn đấy nhưng hãy thử chơi những tựa game đòi hỏi phản ứng nhanh như COD Warzone chẳng hạn. Việc cò trở nên cứng quá đà hoặc không ăn khiến cho các ván game dần trở thành một cực hình.

Sau những trải nghiệm đó trong một năm vừa qua nếu được hỏi là có nên mua PS5 trong thời điểm này không tôi sẽ trả lời thẳng thắng rằng nếu bạn có thể mua với giá niêm yết thì được, còn nếu phải bỏ ra số tiền cao hơn thì bạn hãy mua PS4 2nd hand về chơi đỡ trong khi chờ đợi những cỗ máy chơi game thế hệ mới này ổn định giá.

#PlayStation 5 #ps5 #sony

}

Tags: , ,
Tốc Chiến: Bị ‘gọi hồn’ vì lỗi mic, Riot đưa ra cách giải quyết cực sốc
Jurassic World Primal Ops – Trò chơi đưa bạn trở về thời khủng long vừa thử nghiệm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu